Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 an toàn và hiệu quả

Bình chữa cháy CO2 là một trong những loại bình chữa cháy được nhiều người lựa chọn trang bị cho các cơ sở vật chất của mình của nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bình chữa cháy CO2 tại  Siêu thị phòng cháy  đúng cách. Hiểu được điều đó, với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng loại bình này sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Làm thế nào để sử dụng bình chữa cháy CO2 đúng cách?

Trước khi gặp bất kì một sự cố hoả hoạn nào, bạn nên trang bị trước cho mình một số kiến thức sử dụng cụ thể. Bạn hãy đọc hướng dẫn và nắm vững các tác dụng của bình CO2 để lựa chọn, bố trí dập đám cháy sao cho phù hợp nhất.

Khi sử dụng bình chữa cháy CO2 có một vài chú ý như sau:

  • Không nên sử dụng bình chữa cháy CO2 cho các đám cháy ngoài trời, khu vực rộng và quang đãng. Điều đó khiến cho việc sử dụng bình chữa cháy loại này không còn hiệu quả nữa.
  • Khi sử dụng bình khí CO2 cần trang bị găng tay hoặc chú ý cầm vào phần nhựa bình để tránh bị bỏng lạnh.
  • Chỉ ngừng phun khí khi đảm bảo rằng đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
  • Không nên sử dụng bình đối với nguồn cháy là các vật kim loại.
  • Nếu hoả hoạn chất lỏng, không nên sục khí vào chất lỏng mà chỉ nên phun khí lên bề mặt.

Khi xảy ra bất kì đám cháy nào, bạn nên nhanh chóng cầm bình tiếp cận đám cháy ở khoảng cách gần, hướng vào gốc lửa khoảng 50cm rồi mới bắt đầu mở van bình phun khí. Do chênh lệch áp suất, CO2 lỏng trong bình hoá thành dạng tuyết thán khí, nhiệt độ -79 độ C. Bình chữa cháy CO2 vừa làm loãng nồng độ hỗn hợp khí oxy gây cháy vừa làm lạnh vùng đang cháy. Sự kết hợp này giúp hiệu quả dập tắt trở nên cao hơn.

Về vấn đề an toàn, bình chữa cháy CO2 khác các loại bình còn lại và phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận, thay thế nếu cần thiết. Phương pháp cân là một phương pháp khá đơn giản để kiểm tra chất lượng bình mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bằng cách cân, thấy cân nặng của bình giảm đi rõ rệt so với ban đầu thì tức là bình đang bị rò rỉ khí CO2.

Nên mua bình chữa cháy CO2 an toàn ở đâu?

Để đảm bảo an toàn, việc tìm kiếm một sơ sở có bán bình chữa cháy CO2 an toàn cao cũng rất quan trọng. Công ty CP Phòng cháy chữa cháy Thăng Long là một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm phòng cháy chữa cháy tại thành phố Hà Nội. Với mong muốn “cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hang hoa chất lượng cao nhất và giải pháp thích hợp nhất”, công ty CP Thăng Long mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng.

Ngoài cung cấp bình chữa cháy CO2, công ty CP Thăng Long còn cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác. Dịch vụ tư vấn thiết kế và kiểm định hệ thống PCCC của chúng tôi luôn thẩm duyệt cẩn thận, được cấp phép hành nghề bở các kỹ sư giàu kinh nghiệm nhất.

Ngoài ra, dịch vụ lặp đắt, bảo hành, sửa chữa, vận chuyển cũng được chú trọng và đề cao sự an toàn của quý khách hàng. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội nhận được sự tư vấn kĩ càng nhất về cách sử dụng bình chữa cháy CO2 hiệu qảu và an toàn nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Sử dụng và bảo quản bình chữa cháy CO2 không khó những luôn cần được tư vấn và hướng dẫn bài bản. Hãy liên hệ ngay với công ty CP phòng cháy chữa cháy Thăng Long để nhận được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bình chữa cháy CO2 từ đội ngũ nhân viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *