Phân biệt hệ thống chữa cháy khí fm 200 và báo cháy Unipos.

Chúng ta biết rằng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cần trang bị cho ngôi nhà bạn thiết bị báy cháy và chữa cháy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị, vậy chọn lựa thế nào đây? Sau đây chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn thông tin để phân biệt hệ thống chữa cháy khí fm 200 và báo cháy Unipos.

Hệ thống báo cháy, chữa cháy khí fm 200:

Hệ thống báo cháy, chữa cháy khí fm 200 là một hệt hống không cần nước. Nó được thải ra trong vòng 10 giây sau khi phát hiện đám cháy và lập tức phun khí dập tắt đám cháy.

Đây là hệ thống chữa cháy bằng khí sạch, được áp dụng cho cả đám cháy A, B, C. Vì được sử dụng khí sạch nên rất an toàn cho người sử dụng.

  • Về thành phần hóa học:  CF3CHFCF3
  • Về tiêu chuẩn thiết kế: NFPA 2001: Tiêu chuẩn thiết kế cho hệ thống khí sạch ISO 14520: Gaseous fire – extinguishing systems.
  • Về nguyên lý hoạt động: hệ thống hấp thụ mạnh nhiệt của đám cháy, làm dập đám cháy nhanh chóng. Chính vì thế hệ thống chữa cháy khí fm200 được sử dụng rộng rãi. Bởi tính chất xử lý nhanh chóng các đám cháy.
  • Về tính chất vật lý: đây là loại khí không màu, không mùi, không ăn mòn, không dẫn điện. Nó rất an toàn đối với mọi người. Và một điều quan trọng nữa là loại khí này không phá hủy tầng Ôzôn quan trọng, cho nên mức độ gây hiệu ứng nhà kính là rất thấp.

Cấu tạo của hệ thống báo cháy, chữa cháy khi fm 200 gồm:

  • Bình chứa khí chữa cháy fm 200
  • Tủ điều khiển trung tâm
  • Đầu dò khói
  • Đầu phun khí
  • Các bộ phận phụ: đầu kích hoạt, công tắc, …

Ưu điểm chính của hệ thống chữa cháy khí fm 200:

Đây là hệ thống chữa cháy khí rất an toàn cho người sử dụng. Vì chất khí sử dụng có tác dụng làm gián đoạn qua trình cháy và không ảnh hưởng đến lượng ô xi trong không khí. Như vậy hệ thống chữa cháy khí fm 200 là một thiết bị chữa cháy thân thiện với môi trường, rất an toàn cho người sử dụng, và nó có những tính năng vô cùng hiện đại.

Hệ thống báo cháy Unipos là một hệ thống báo cháy độc lập:

Khác với hệ thống báo cháy, chữa cháy fm 200 có cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng thời hai nhiệm vụ, hệ thống báo cháy Unipos chỉ thực hiện một nhiệm vụ báo cháy. Chính vì vậy mà cấu tạo của nó cũng đơn giản hơn. Cấu tạo gồm một tủ trung tâm, đầu báo và đèn báo. Nhiệm vụ chính của nó là cảnh báo sự cố hỏa hoạn, chứ không thể xử lý dập lửa khi đám cháy xảy ra. Chúng rất nhỏ gọn và việc lắp đặt, bài trí cũng rất tiện. Vì tiện ích này, báo cháy Unipos được lựa chọn tối ưu cho các căn hộ chung cư. Bạn nên để ý đến không gian khi quyết định lắp đặt loại thiết bị báo cháy nào.

Như vậy bằng việc so sánh công năng của 2 thiết bị, ta cũng đã nắm được sơ lược về thiết bị báo cháy chữa cháy. Đây là việc làm cần thiết trước khi bạn quyết định lắp đặt hệ thông phòng cháy trong căn nhà hoặc nhà xưởng, doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại cả hai thiết bị này đều vô cùng cần thiết trong môi trường sống của chúng ta. Cần chắc chắn rằng ngôi nhà của quý khách được đảm bảo an toàn nhờ những thiết bị hiện đại. Hệ thống chữa cháy khí fm 200 và hệ thống chữa cháy Unipos là những hệ thống chữa cháy thông minh và hiệu quả trong sự lựa chọn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, PCCC Thăng Long để được tư vấn về các hệ thống chữa cháy hiện nay và mang về những sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *